Thứ Năm, 17 tháng 1, 2013

sự cố để người đẹp việt


Những sự cố “để đời” của người đẹp Việt thi nhan sắc thế giới

(Dân trí) -Hoa hậu Mai Phương Thúy từng bị mất valy lớn trang phục trình diễn, máy ảnh khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006. Siêu mẫu Phương Mai từng bị kẹt một tuần tại Ý khi trong túi chỉ còn… 400 euro ngay sau cuộc thi The Look of the Year 2011 kết thúc.
 >>  Nhan sắc Việt nào sáng giá nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới?

18 tuổi, vừa tốt nghiệp trung học, Mai Phương Thúy bất ngờ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 diễn ra tại Nha Trang. Sau khi giành vương miện cao nhất, người đẹp sở hữu chiều cao hơn 1m8 gấp rút lên đường tới thủ đô Warszawa của Ba Lan để kịp dự thi Hoa hậu Thế giới 2006.
Tuy nhiên, do đến muộn và gặp nhiều sự cố, Mai Phương Thuý đã bỏ lỡ đêm ra mắt các thí sinh và phần thi Hoa hậu biển, Hoa hậu Tài năng của cuộc thi này.
 
Mai Phương Thúy (thứ hai từ phải sang) tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006
Mai Phương Thúy (thứ hai từ phải sang) tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006
Nhưng điều lo lắng và ảnh hưởng đến tâm lý nhất đối với Hoa hậu Việt lần đầu “đem chuông đi đánh xứ người” là việc bị mất hành lý khi quá cảnh tại Paris, Pháp. Đó là valy lớn bao gồm nhiều quần áo trình diễn do nhà thiết kế Việt Hùng chuẩn bị, quần áo mặc mùa đông hàng ngày, máy ảnh xách tay. Tất cả đĩa nhạc và trang phục của phần thi tài năng của em đều để trong chiếc vali bị mất.
Chính vì mất valy lớn trang phục mà Thúy không có đủ quần áo ấm mặc trong mùa đông giá lạnh. Đĩa nhạc và chiếc áo tứ thân chuẩn bị cho phần thi tài năng cũng mất khiến Thúy gặp nhiều khó khăn và cuối cùng cô không tham dự phần thi Tài năng.
Cũng vì sự cố mất hành lý nên Mai Phương Thúy phải mặc lại quốc phục – bộ áo dài màu đen đuôi công kết cườm và kim sa trong phần thi trang phục dạ hội đêm chung kết tại Ba Lan.
Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may. Với bộ áo dài giúp Thúy lọt top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất trước đó lại giúp Thúy gây ấn tượng trong đêm chung kết. “Bộ áo dài đã làm mọi người nhận ra mình ngay trong đám đông khiến Thúy rất hãnh diện. Đêm chung kết được coi như là đêm trình diễn nên nhiều người gợi ý Thúy mặc lại trang phục này trong phần thi trang phục dạ hội”, Mai Phương Thúy chia sẻ.
Có thể việc mất valy lớn trang phục tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006 là sự cố “để đời” và cũng là kỷ niệm khó quên nhất trong hành trình thi thố nhan sắc của Mai Phương Thúy.
 
Bộ quốc phục Thúy mặc lại trong đêm chung kết gây ấn tượng với bạn bè thế giới
Bộ quốc phục Thúy mặc lại trong đêm chung kết gây ấn tượng với bạn bè thế giới
Cũng gặp sự cố xui xẻo và tâm trạng “sống trong sợ hãi” là trường hợp của siêu mẫu Phương Mai. Kết thúc cuộc thi Tìm kiếm người mẫu qui mô thế giới tại Ý năm 2011, đại diện Việt Nam, Phương Mai không giành danh hiệu nào. Tuy nhiên, kém may mắn hơn khi “chân dài” này lỡ chuyến bay và bị “kẹt” tại Roma một tuần, không ai thân thích khi trong túi chỉ còn…400Euro.
Phương Mai kể lại giọng chưa hết bàng hoàng rằng, để về được Việt Nam, cô phải bay từ đảo Sicily đến Rome. Sân bay tại Rome rộng mênh mông, các thủ tục rất phức tạp làm cô bị mất phương hướng. Đến khi Phương Mai đến được cửa ra máy bay thì…máy bay đã cất cánh được vài phút…
Tình cũ của đạo diễn Ngô Quang Hải còn chia sẻ cảm giác thót tim khi biết các chuyến bay hai ngày sau đó đã hết sạch chỗ. Các ngày tiếp theo lại rơi vào ngày cuối tuần, ở Việt Nam nghỉ nên không ai có thể đổi vé giúp cô.
Lo lắng hơn là điện thoại của Phương Mai lúc đó hết tiền, sân bay lại không bán simcard, phòng dịch vụ tại sân bay cũng nghỉ. “Khách sạn gần nhất tôi có thể hỏi thì giá 300Euro/đêm trong khi trong túi tôi chỉ còn…400 Euro. Nhìn 2 cái valy to kềnh, đứng ở sân bay tôi tưởng tượng ra cảnh mình sẽ phải ngủ qua đêm tại đây mà muốn khóc”, Phương Mai nói.
 
Phương Mai tại cuộc thi Tìm kiếm người mẫu qui mô thế giới tại Ý
Phương Mai tại cuộc thi Tìm kiếm người mẫu qui mô thế giới tại Ý
Đang trong thời điểm khó khăn nhất thì may mắn đã mỉm cười với người đẹp này, khi có cậu sinh viên người Ý gốc Thái hỏi han, cho đi nhờ ô tô và tìm giúp khách sạn gần nhà ở Ostia. Giải Vàng siêu mẫu Việt Nam cho biết, mỗi khi nhớ lại cảnh bơ vơ tại sân bay, bị kẹt một tuần tại Ý khi túi chỉ còn rất ít tiền khiến cô vẫn không khỏi bàng hoàng.
Không gặp sự cố “để đời” như Hoa hậu Mai Phương Thúy, siêu mẫu Phương Mai nhưng người đẹp Triệu Nguyễn Thu Trang, Thùy Dương, Ái Châu, Chung Thục Quyên, Trúc Diễm, Hương Giang… cũng ít nhiều gặp “xui xẻo” tại các cuộc thi nhan sắc tầm vóc thế giới.
Tại cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế 2007, Á hậu Ái Châu cũng suýt bị lạc tại sân bay Đài Loan. Đặt chân xuống sân bay giữa đêm khuya, không thấy người của BTC ra đón khiến người đẹp Việt Nam cảm thấy đơn độc. May có nhóm sinh viên Đài Loan giúp đỡ, Ái Châu mới liên lạc được với Ban tổ chức và tham dự cuộc thi.
Tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2007 ở Trung Quốc, Triệu Nguyễn Thu Trang cũng bị mất máy uốn tóc khi cho người đẹp Pháp mượn. Á hậu Trương Tri Trúc Diễm thì khổ sở với trang phục bị thí sinh khác đánh rơi, lấm bẩn. Sát đến phần thi của thí sinh Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, cô vẫn hí húi rửa vết bẩn, bị quản lý hối thúc dẫn đến tâm lý căng thẳng khi trình diễn…
 
Trúc Diễm tiết lộ nhiều sự cố phía sau hậu trường cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007
Trúc Diễm tiết lộ nhiều sự cố phía sau hậu trường cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007
Có thể nói, những người đẹp Việt từng dự thi nhan sắc thế giới hầu hết đều không tránh được những sự cố ngoài ý muốn. Và, dù ít dù nhiều, những sự cố này cũng ảnh hưởng đến tâm lý, kết quả thi thố của các nhan sắc trên đấu trường sắc đẹp lớn.
Theo một cựu người mẫu Việt Nam, người có thâm niên đưa thí sinh trong nước dự thi các cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc thế giới, sở dĩ những sự cố xảy đến với người đẹp Việt ngoài yếu tố khách quan thì hầu hết vì họ ít va chạm với thế giới bên ngoài, lần đầu ra nước ngoài nên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, rụt rè.
Để bớt những sự cố đáng tiếc trên, cựu người mẫu này cho rằng bản thân các người đẹp trước khi thử sức tại các đấu trường nhan sắc quốc tế cần phải trang bị cho mình phông kiến thức, học hỏi văn hóa nước chủ nhà, trau dồi khả năng ngoại ngữ, giao tiếp;  cũng như học hỏi những người đi trước có kinh nghiệp về cách ứng xử với thí sinh các nước, thậm chí kể cả các “tiểu xảo” cần thiết để cạnh tranh tại cuộc thi sắc đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét